Hằng Vlog

Hằng Vlog Không biết bằng cách nào mà Bạn gặp được câu chuyện này của tôi. Trước hết tôi cảm ơn Vũ trụ đã đưa câu chuyện này đến bên bạn và tôi đang đối diện với bạn! Cho nên, bạn là người rất QUAN TRỌNG VỚI TÔI lúc này. CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC CÂU CHUYỆN CỦA TÔI.

Tôi là Hằng Vlog 42 tuổi hiện đang làm việc kinh doanh online và các dịch vụ liên quan đến SẢN PHẨM THÔNG TIN TRÊN INTERNET. Vâng là sản phẩm thông tin các bạn ạ, các bạn đã hiểu thế nào về sản phẩm thông tin chưa? Hằng học Truyền hình 3 năm, sau đó học Học viện Báo chí tuyên truyền 4 năm tiếp theo, công tác tại Đài truyền hình gần 18 năm, hiểu rất rõ khái niệm các thể loại báo chí và truyền thông. Nhưng để nói về sản phẩm thông tin thì thật lạ lẫm.

NGHỈ VIỆC ĐÀI TRUYỀN HÌNH !!!

 Với rất nhiều sự thất vọng mình mang đến cho bố mẹ từ nhỏ đến giờ, có lẽ đây là thời khắc mà bố mẹ buồn nhất, thất vọng nhất, chán chường nhất, bởi vì bao nhiêu hy vọng thì bấy nhiêu thất vọng tràn về.
Bố mẹ ạ, con biết con được đi làm trong một ĐÀI TRUYỀN HÌNH sẽ hãnh diện lắm, tự hào lắm, bố mẹ sẽ vui vẻ và hạnh phúc biết bao, dù gì thì cũng yên tâm về một công việc ổn định, dù gì bao công sức của bố mẹ nuôi dạy con ăn học thì cũng không lãng phí.


❣️Nhưng với quyết định nghỉ việc này, con đã suy nghĩ kỹ rồi ạ.
Chúng ta không sống bằng những lời khen chê của người khác, chúng ta cũng không no bụng bằng “sự tự hào”, chúng ta cũng không thể hãnh diện bởi “cái mác công việc ổn định” được, chúng ta sống sao cho xứng đáng với đời là được, con nghĩ là như vậy.

⌛18 năm làm cho một ĐÀI TRUYỀN HÌNH , lương cũng gọi là tạm ổn định, nhà cửa đã có, lương chồng 10 triệu… Chồng con cũng là người Chăm chỉ, không nề hà bất cứ việc gì để có thêm thu nhập…

⌛ 18 năm không phải là dài, nhưng cũng không hề ngắn cho một người con cần phải làm một điều gì đó có giá trị và xứng đáng với những gì đã nhận từ bố mẹ, từ gia đình.
 Con biết giờ con nói “bố mẹ yên tâm, không phải lo…” thì bố mẹ cũng không thể thoải mái được đúng không ạ, bố mẹ từng nói rằng gia đình mình không có khiếu kinh doanh, gia đình mình không có duyên…..Cái đó không phải “khiếu” hay “duyên” đâu ạ, cái đó nếu nó chưa đến cũng ắt một điều rằng “con chưa trao được giá trị xứng đáng cho người ta mà thôi”.

Chỉ cần mình trao giá trị nhiều hơn nữa, gieo hạt tốt hơn nữa thì chắc chắn sẽ gặt được trái ngọt thôi ạ, quy luật nhân quả cũng đã nói rồi mà.

Con biết bố mẹ rất không vui vì 3 chị em con, ngoại trừ cô giáo Nga, đôi lúc mẹ nén lòng thở dài và Bố thì cứ miệng nói KỆ CHÚNG MÀY…. nhưng con hiểu bố mẹ thực sự buồn LẮM
Chính vì thế nên đôi lúc bố mẹ phải giả vờ vui vẻ, giả vờ thoải mái để các con không phải lo lắng.
Lúc đó con biết, nhưng lúc đó con cũng không làm được gì cả. Lúc đó con cũng chỉ biết hùa theo cho qua chuyện mà thôi, nhưng con biết con cần phải làm một điều gì đó để bố mẹ không còn phải lo lắng, mất ngủ, đau  đầu vì con nữa. Con tin là con làm được, chỉ cần mỗi ngày thấy bố mẹ vui, ck con, gia đình đều vui vẻ mạnh khỏe thì đó chính là sự động viên dành cho con.

 Người ta nói rồi, CHỈ CÓ LÀM MỘT ĐIỀU ĐẶC BIỆT THÌ MỚI CÓ KẾT QUẢ ĐẶC BIỆT được, nên nếu con vẫn cứ đi làm công ăn lương, vẫn sống trên “mác công ăn việc làm ổn định”, vẫn hãnh diện trên cái “danh” PHÓNG VIÊN đó, vẫn no, vẫn ấm, vẫn ổn trên cái “ỔN” đó thì mãi mãi chúng ta vẫn vậy mà thôi, vẫn cứ như thế thì kết quả cũng mãi như thế thôi ạ.

 Con chưa học được nhiều điều trong thế giới kinh doanh này, nhưng con học được một điều rằng chỉ có chấp nhận bỏ đi một cái gì đó thì mới có thể làm được những điều tuyệt vời được, giống như một chiếc cốc đầy nước, muốn đổ thêm nước sạch hơn vào cũng không đổ được.

 Ở đây cái con nói chính là cái “sự tự hào” “sự hãnh diện”, “danh”, những cái đó chỉ làm cho khuôn mặt chúng ta sáng lên một chút, nhưng không thể làm cho Tâm chúng ta thoải mái lên được, không thể giúp TINH THẦN chúng ta phấn chấn hơn, nó chỉ làm cho tâm trạng chúng ta luôn luôn rối bời, luôn luôn bị phân tán khi nét mặt thì căng nhưng TÂM thì nhăn nhúm lại, bên ngoài rạng rỡ nhưng không thể giấu được sự đượm buồn bên trong.
Chúng ta có thể đi ra đường và nhận được nhiều lời khen của thiên hạ, nhiều lời “ngọc ngà” của họ, nhưng tối về bên mâm cơm gia đình chúng ta cũng đâu ăn được bát cơm ngon đâu, cũng đâu ngủ ngon được đâu ạ. Rồi đâu đó khi ai hỏi làm Cơ quan nào nếu đang đi làm thì mình sẽ nói là “cháu nó đang là PHÓNG VIÊN CỦA ĐÀI TRUYỀN HÌNH ..” thì cũng oai đó, nhưng trong thâm tâm chúng ta cũng đâu thoải mái, đâu tự hào, đâu sung sướng như lời mình nói đâu ạ. Đến một lúc nào đó lời nói và suy nghĩ của chúng ta đang khác nhau thì cuộc sống đâu có ý nghĩa gì nhiều đâu ạ.


Bao nhiêu năm nay bố mẹ dành niềm tin ở con, mười mấy năm đi học, rồi 18 năm đi làm, bố mẹ đều dành niềm tin ở con. Con chỉ xin bố mẹ cho con thêm 3 NĂM nữa thôi, trong 3 năm này bố mẹ cứ yên tâm và vui vẻ bên các con và các cháu nha, con tin trong 3 năm tới con sẽ làm được một điều gì đó mà qua đó ít nhất là bố mẹ, chồng con, gia đình không còn phải lo lắng gì về con nữa. Chỉ 3 năm thôi, nếu chúng ta luôn vui vẻ, thoải mái thì sẽ nhanh lắm ạ.

 Đôi lúc phải đánh đổi một điều gì đó tưởng chừng to lớn, nhưng đôi lúc “con thuyền” đó không còn vượt được sóng lớn nữa, phải dùng “con thuyền” khác để ra khơi. Cuộc sống này cũng vậy thôi ạ, mình không thay đổi làm sao có được sự đổi thay trong cuộc đời, mình luôn luôn sợ, luôn luôn lo thì cái SỢ, cái LO luôn gắn liền với chúng ta.

🥰 Đến lúc chúng ta cần phải sống cho chúng ta rồi ạ, chúng ta không sống cho người khác xem nữa, miễn sao sống cho xứng đáng và giá trị là được bố mẹ ạ.

Ưu tiên hàng đầu của con lúc con quyết định nghỉ việc đó là SỨC KHỎE của bố mẹ, của vợ và con của con, khi nào bố mẹ và gia đình đang còn mâu thuẫn lời nói và suy nghĩ, đang còn phải lo lắng hàng ngày, đang còn mất ngủ hàng đêm thì con càng phải thay đổi. Chứ nếu con vẫn làm những điều như cũ, thì rõ ràng là con muốn gia đình con phải lo lắng hàng ngày, mất ngủ hàng đêm hay sao ạ? Con không muốn như vậy.

Vậy mong bố mẹ hãy hiểu cho quyết định của con, mà con đã quyết định rồi thì không thay đổi được nữa, cho dù khó khăn phía trước rất nhiều, nhưng với động lực, niềm tin mà con có được thì chắc chắn con sẽ làm được.

Hình ảnh bố mẹ, ck, con của con cười tươi mỗi ngày, vui vẻ, hạnh phúc mỗi ngày trong tương lai chính là động lực thúc đẩy con làm điều “ngu ngốc” này. Cái từ “ngu ngốc” mà một số người có thể đánh giá về “sự thôi việc” “công việc bao người mơ ước sao lại nghỉ”, “công việc oai phong sao lại nghỉ”…. rồi tùm lum tà la, thể hiện quan tâm nhiều lắm……….
 Nhiều điều con muốn nói với bố mẹ lắm, nhưng dần dần bằng những hành động, công việc mới của con thì con sẽ chứng minh cho bố mẹ yên tâm, tự hào từ trong tim, thoải mái từ trong TÂM ra đến nét mặt về chúng con.

Con biết và tin rằng những người anh, người đồng nghiệp trước đây giúp đỡ con nhiều, và nay con xin nghỉ thì họ vẫn nhiệt tình ủng hộ, đó là những người tuyệt vời vẫn luôn hỗ trợ con, chứng tỏ họ không giúp con vì cái danh, mà họ thực sự là những người tuyệt vời, họ giúp con từ cái Tâm của họ.
Rồi những người bạn trong lớp học Thử thách cùng KDOL của con nữa, họ cũng luôn bên con và ủng hộ con rất trong sáng.

Rồi những người bạn của con từ khắp nơi của tổ quốc, những học viên đã làm chủ được các công cụ do con cầm tay chỉ việc…. họ là những người rất năng lượng, luôn luôn hỗ trợ nhau cùng phát triển, quan tâm đến nhau mọi lúc, để “ủn mông” cho nhau ai ai cũng giàu có và hạnh phúc. Và MẠNG XÃ HỘI sẽ là nơi con gắn bó để phát triển từ bây giờ.
Rồi ck của con, mặc dù không được vui lắm qua lời nói nhưng anh ấy rất hiểu và ủng hộ con từ trái tim, từ tận đáy lòng.
Vậy nên bố mẹ đừng quá lo lắng nhé. Bố mẹ sẽ buồn trong thời gian tới, nhưng thà như vậy còn hơn không vui đến mãi mãi về sau!!!


AI CŨNG CÓ LÚC GẶP TRẮC TRỞ VÀ NHỮNG KHÓ KHĂN, NHƯNG NẾU CHÚNG TA QUYẾT TÂM, CAM KẾT VƯỢT QUA THÌ CHẮC CHẮN CHÚNG TA SẼ LÀM ĐƯỢC. “KHÓ KHĂN SINH RA LÀ ĐỂ CHÚNG TA VƯỢT QUA” MÀ, VẬY NÊN HÃY THÀNH CÔNG NHÉ. 
CÁC BẠN THỰC SỰ HIỂU TÂM SỰ, QUYẾT ĐỊNH CỦA MÌNH CÓ THỂ  VÀO TEAM CỦA MÌNH ĐỂ CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN VỚI NỀN TẢNG CÔNG NGHỆ 4.0 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

THIẾT KẾ LADING PAGE

Lading page giúp bạn chuyển đổi đơn hàng x10 lần
Tháng Chín 2021
H B T N S B C
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  
0968 308 268
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon