Xu thế hội nhập và chuyển đổi số khiến cho nhu cầu Video Marketing trở thành xu hướng… trở thành “THÔNG ĐIỆP” chung của các thương hiệu. Từ việc giới thiệu bản thân đến những cơ hội kết nối…. Tất cả nhờ có Video truyền tải…Tuy nhiên, 90% số người tiếp cận với Chuyển đổi số đang gặp khó khăn trong việc marketting bằng Video.

Để kịp thời hỗ trợ những đối tượng đang có nhu cầu, khóa học Video Pro được Master Hằng Vlogs chia sẻ  nhằm giúp đỡ những chị em đã và đang bắt đầu kinh doanh online, để bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số và nhu cầu bán hàng bằng Video của rất nhiều lĩnh vực. Chúng tôi luôn nỗ lực trở thành tổ chức giáo dục và đào tạo Video Pro hiệu quả nhất bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo Video kết hợp với huấn luyện về tư duy, truyền cảm hứng và tạo động lực giúp người học phát triển bản thân.

Video marketing là một hình thức phổ biến để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Tuy nhiên, để phát huy tối đa tiềm năng của video marketing, để đạt được hiệu quả tốt trong video marketing cần phải chú ý đến một số yếu tố.

Video marketing theo nghĩa đơn giản nhất là sử dụng video để tiếp thị một “sản phẩm”. Sản phẩm có thể là thương hiệu, dịch vụ hoặc thương hiệu cá nhân của riêng bạn. Mục đích của họ là quảng bá sản phẩm của công ty và giới thiệu đến người tiêu dùng. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh và âm thanh, thông điệp được truyền tải nhanh chóng và chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu.

Video marketing dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào loại video và nội dung được truyền tải. Video giới thiệu doanh nghiệp và video sự kiện của công ty thường dài hơn nhiều so với TVC quảng cáo. Quảng cáo truyền hình thường được đăng trên các kênh truyền hình, vì vậy nó thường có thời lượng ít hơn một phút.

Vai trò của video marketing

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, video marketing đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược kinh doanh của một doanh nghiệp.

Trước hết, video marketing giúp thu hút sự chú ý của người xem. Nhờ sự kết hợp giữa hình ảnh và âm thanh, thông tin phức tạp hơn cũng dễ dàng hình dung, video marketing giúp người xem dễ dàng tiếp thu thông tin được truyền tải. Nhờ đó, thương hiệu và thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty sẽ được phổ biến mạnh mẽ và nhận thức về thương hiệu sẽ tăng lên.

Video marketing là một hình thức tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Để có thể tạo nội dung cho video marketing, các công ty cần điều tra các đặc điểm của khách hàng mục tiêu. Hiểu được tâm lý người tiêu dùng là yếu tố then chốt quyết định sự thành công của chiến lược marketing.

Ngoài ra, việc thảo luận và chia sẻ của khách hàng về video marketing là dữ liệu quan trọng để các công ty ước tính mức độ thành công của các chiến dịch tiếp thị của họ và là tài liệu để điều phối các chiến lược kinh doanh tiếp theo…

Video chiếm nhiều lưu lượng truy cập internet: Theo Cisco, video thúc đẩy hơn 82% lưu lượng truy cập trang web. Điều này sẽ thu hút rất nhiều khách truy cập vào trang web của bạn.

Người dùng dành hàng giờ để xem video và clip trên internet: Hiện tại, 45% người dùng xem video trên Facebook hoặc Youtube khoảng một giờ mỗi ngày. Cho dù là video dạng bảng hoặc video giải thích sản phẩm. Bằng cách đó, thương hiệu của bạn có thể được hưởng lợi từ quảng cáo thông qua video marketing.

Video giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng: Theo những người của Hubspot, hơn 90% người xem video nói rằng các bài đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là lý do họ đưa ra quyết định mua hàng.

Sử dụng video trong email để cải thiện CTR: Tỷ lệ nhấp chuột là một trong những số liệu quan trọng để đo lường KPIs – Trên thực tế, đó cũng là số liệu quan trọng để kiểm tra và đánh giá lượng người dùng email marketing.

Các video được chia sẽ rộng rãi trên mạng xã hội: Video được chia sẻ trên mạng xã hội nhiều hơn 1200% so với chia sẻ ảnh và văn bản kết hợp. Bằng cách cung cấp một loại video tiện lợi, bạn có thể thu hút một lượng lớn khách hàng.

Khả năng chiến thắng cao hơn các đối thủ cạnh tranh: Hiện nay, có khoảng 9% doanh nghiệp sử dụng video marketing. Để lại một thị trường rộng lớn chưa được khai thác. Bạn muốn đầu tư vào video marketing? Cả hai đều giúp thu hút khách hàng mới và mang lại lợi ích cho SEO.

Lan tỏa thương hiệu và quảng bá doanh nghiệp nhanh chóng: Những video hay, những câu slogan hấp dẫn sẽ nhanh chóng lan tỏa thương hiệu của bạn. Nhận thức về thương hiệu video tốt hơn so với các bài báo và hình ảnh